BLOG

Tội phạm nước ngoài tấn công nhiều ngân hàng lớn của Việt Nam

1 năm trước

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối 4/6, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, 6 tháng đầu năm nay, Bộ Công an đã xử lý 840 chuyên án, vụ việc liên quan an ninh không gian mạng (tăng 42% so với cùng kỳ), khởi tố 225 vụ án và 185 bị can.


Gần đây nhất, một nhóm tội phạm nước ngoài, chủ yếu là người Đài Loan đã tấn công, xâm nhập vào hệ thống của nhiều ngân hàng lớn để đánh cắp tiền.


Theo ông Xô, thủ đoạn của nhóm này là rà soát các lỗ hổng bảo mật, truy cập trái phép vào hệ thống quản trị máy chủ ngân hàng. Bộ Công an đang phối hợp với ngân hàng để ngăn chặn nhóm tin tặc và tội phạm trên không gian mạng.


Bộ Công an và ngân hàng đã thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong đó có đấu tranh phòng chống tội phạm trên không gian mạng. Trong đó, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp bộ phận chức năng của ngân hàng để rà soát các lỗ hổng, ngăn chặn các cuộc tấn công, từ đó phát hiện các lỗ hổng, tìm ra các biện pháp bảo vệ an toàn hệ thống ngân hàng.


Để hỗ trợ cho Bộ Công An và các ngân hàng trong việc rà soát cũng như ngăn chặn các cuộc tấn công dựa trên lỗ hổng phần mềm. Hãng Synopsys đến từ Mỹ mang tới bộ giải pháp phần mềm để kiềm thử, bảo mật ứng dụng. Synopsys cung cấp đầy đủ giải pháp cho ứng dụng như: Kiềm tra, bảo mật ứng dụng Tĩnh(SAST); Kiểm tra, bảo mật ứng dụng động (DAST); Kiểm tra, bảo mật ứng dụng tương tác (IAST) hay phân tích thành phần phần mềm (SCA). Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các giải pháp kiểm tra, bảo mật Ứng dụng


Synopsys luôn được các trang đánh giá uy tín như Gartner Magic Quarant và Forrester Wave công nhận là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực Application Security Testing. Đặc biệt, trong 6 năm gần nhất (2016-2022) Synopsys luôn là Market Leader về cung cấp giải pháp về Kiểm tra,bảo mật ứng dụng. 


Tại Việt Nam, ASIC là nhà phân phối chính của Synopsys, giúp đưa bộ giải pháp của Hãng đến với các khách hàng. Trong mười năm hoạt động và phân phối sản phẩm từ nước ngoài tới tay khách hàng tại Việt Nam, ASIC luôn là đối tác tin cậy của các công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam, các tổ chức chính phủ, góp phần vào ngăn chặn tội phạm công nghệ cao và nâng cao chất lượng sản phẩm phần mềm Việt.